หากกล่าวถึงอาหาราคาแพงหลายคนคงนึกถึง ‘คาเวียร์’ เป็นอันดับต้น ๆ ไฮโซสาวอย่าง ‘คุณดาว – พอฤทัย ณรงค์เดช’ จึงไม่พลาดพาไปสัมผัสกับคาเวียร์เมนูชั้นเลิศที่อยู่ใกล้แค่เอื้อมกับ ‘คาเวียร์ คาเฟ่’ (Caviar Cafe) แห่งแรกในประเทศไทย ใน Vlog ‘เรื่องของดาว’ EP.16 ซึ่งเป็นรายการที่ถ่ายทอดความเป็น “ดาว พอฤทัย” ภายใต้นิยามสั้นๆ ว่า ‘My life is my content’ผ่านช่องทางเฟซบุ๊กและยูทูบทุกวันพฤหัสบดีเวลา 18.00 น.
ใน EP.16 บอกเลยว่า “คนรักคาเวียร์” ห้ามพลาด! เพราะคุณดาวพาไปรู้จัก ‘คาเวียร์ คาเฟ่’ ตั้งอยู่ภายในพื้นที่บ้านปาร์คนายเลิศ ถูกออกแบบตกแต่งอย่างหรูหรา และมีสไตล์ในโทนสีดำ คาเฟ่มีขนาดกะทัดรัดจำนวน 8 ที่นั่งในรูปแบบเคาน์เตอร์บาร์ บริหารงานโดยสาวเก่งอย่าง ‘คุณเล็ก-ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร’ ที่มาร่วมเผยถึงความเป็นมาของร้านและเคล็ดลับการรับประทานคาเวียร์ให้อร่อย
คุณเล็ก กล่าวในเรื่องของดาว EP.16 ว่า ที่บ้านชอบทานคาเวียร์มาก และเห็นว่าประเทศไทยยังไม่มีอะไรสไตล์นี้ เราจึงเริ่มศึกษาหาข้อมูล และทำการบ้านอย่างหนัก ซึ่งคาเวียร์ คือไข่ของปลาในตระกูลสเตอร์เจียน มีมากถึง 27 ชนิด ปัจจุบันไม่มีการล่าโดยธรรมชาติแล้ว เราจึงหาฟาร์มที่เพาะพันธุ์เองซึ่งต้องได้มาตรฐาน และมีระบบการจัดการที่เหมาะสม จนมาได้ฟาร์มที่ประเทศจีน เขาเลี้ยงปลาสเตอร์เจียนสายพันธุ์แท้จากประเทศเยอรมนี
ปัจจุบัน ‘คาเวียร์’ ที่พร้อมรับประทานต้องมีอายุ 8 ปีขึ้นไป ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิของน้ำ และการดูแลด้วย ขณะที่ “คาเวียร์” ที่ได้จากปลาสเตอร์เจียน สายพันธุ์เบลูก้า (Beluga) ถือเป็นสายพันธุ์ที่ให้คาเวียร์แพงที่สุด ต้องมีอายุ 15 ปีขึ้นไป ซึ่งเคล็ดลับการรับประทานคาเวียร์ให้ได้รสชาติที่ดีเลิศ และอร่อย ต้องห้ามทานกับอาหารที่มีกลิ่นแรง และไวน์แดง
คุณเล็ก – ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร
เรียกว่าความรู้เกี่ยวกับอาหารสุดหรูอย่างคาเวียร์ครั้งนี้ ทำเอาคุณดาวถึงกับร้อง ‘ว้าว!’ เพราะบางเรื่องถือเป็นความรู้ใหม่ ส่วนครั้งหน้าคุณดาวจะพาไปพบกับความสนุกอะไรอีก แฟน ๆ รอติดตามได้เลย
May 29, 2021 at 07:55PM
https://ift.tt/3wMHNda
กินยังไงให้อร่อยเลิศ ‘ดาว – พอฤทัย’ พาไปรู้จัก ‘คาเวียร์’ ในเรื่องของดาว - Hello Magazine
https://ift.tt/2YfjZyP
No comments:
Post a Comment