Pages

Sunday, May 16, 2021

อดีตเชฟโรงแรม 5 ดาว เจอพิษโควิด หันเปิดร้านบุฟเฟต์ชาบู ขนหัวลุก มาในธีมงานศพ - มติชน

sallstargossip.blogspot.com

อดีตเชฟโรงแรม 5 ดาว เจอพิษโควิด หันเปิดร้านบุฟเฟต์ชาบู ขนหัวลุก มาในธีมงานศพ

เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม รายงานข่าวว่า ที่จ.สงขลา มีร้านชาบูอยู่ร้านหนึ่งบอกได้เลยว่าเป็นร้านชาบูที่แปลกแหวกแนวกว่าร้านชาบูทั่วๆไป อย่างสิ้นเชิง และน่าจะเป็นร้านแรกในประเทศไทยหรือในโลกเพราะเป็นร้านชาบูที่เข้าไปกินแล้วชวนให้ขนหัวลุกทันที เพราะเป็นการจำลองป้าช้าและงานศพมาเป็นไอเดียร์ในการตกแต่งร้าน

ร้าน “เปลวชาบูบุฟเฟต์” ตั้งอยู่ถนนเตาหลวง ตรงปากทางเข้าโรงแรมกรีนเวิลด์พาเลซ ในเขตบาลนครสงขลา เจ้าของร้านคือ นายกรีฑาพล ณะสงฆ์ อายุ 28 ปี หรือบอล ซึ่งเคยเป็นเชฟอยู่ในโรงแรม 5 ดาว ที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

จากสถานการณ์โควิดตั้งแต่รอบแรกได้ลาออกและกลับมาอยู่ที่บ้านที่ จ.สงขลา ก่อนที่จะมาเปิดกิจการของตัวเองเป็นร้านชาบู โดยเปิดมาเมื่อช่วงต้นเดือน เม.ย.64

รายงานข่าวว่า บรรยากาศภายในร้านได้จำลองเปลว หรือว่าป่าช้าเผาศพ มาเป็นไอเดียในการตกแต่งร้าน ซึ่งยังไม่มีใครทำหรือกล้าทำแนวนี้ เริ่มตั้งแต่ป้ายชื่อร้านสีสันลวดลายเหมือนกับบัตรเชิญงานศพยิ่งตัวหนังสือก็ประเภทแนวสยองขวัญ

“หน้าร้านมีศาลพระภูมิตั้งอยู่ 4 หลัง เมื่อเข้าไปในร้านก็จะมีโลงศพวางอยู่พร้อมกับดอกไม้เหมือนในงานศพ รวมทั้งบัวหรือเจดีย์บรรจุอัฐิหม้อดินสะกดวิญญาณที่มีควันสีขาวลอยอยู่ตลอดเวลา ศาลพระภูมิ และศาลตายาย”

ส่วนอุปกรณ์ที่ใช้ประดับตกแต่งร้านจะเป็นสิ่งของที่ใช้ในงานศพเช่นพวงหรีด โคมไฟก็เป็นโคมไฟโครงกระดูกน้าผี ที่ฝาผนังก็จะมีเลือดและน้ำตาเทียนไหลย้อยลงมา ส่วนภาพก็จะเป็นภาพแนวผีๆ เรียกว่ายกเปลวหรือป่าช้าและงานศพมาไว้ในร้านชาบูเลยก็ว่าได้และโทนสีในร้านก็จะเป็นโทนสีดำ

“เมนูชาบูนอกจากจะมีเมนูชาบูต่างๆ แล้ว ยังมีเมนูแนวผีด้วยเช่นชุดผีปอบ ซุปต้มยำกระทะทองแดง ชุดตานีมีสุข ชุดผีบอปเข้าแฝง กระสือออกล่าราคาก็เป็นราคาชาบูปกติทั่วๆไป ส่วนเพลงที่เปิดในร้านก็เป็นเพลงแนวของธรรมะเรื่องของเวรกรรม เรียกว่าลูกค้าที่เข้าไปนั่งกินชาบูเหมือนนั่งกินอยู่ในงานศพหรือในป่าช้า”

ในสถานการณ์โควิด ทางร้านก็มีการตั้งจุดคัดกรองทางเข้าประตูร้าน ทั้งสแกน QR Code สแกนอุณหภูมิร่างกายและใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือลูกค้าที่เข้ามาในร้านทุกคน

นายกรีฑาพล เจ้าของร้านเปลวชาบู บุฟเฟ่ต์บอกถึงแนวคิดในการตั้งชื่อร้านและตกแต่งร้านแนวนี้ว่าเมื่อเข้ามากินชาวบูที่ร้านอยากให้ทุกคนมีสติในการกิน การทำงานและการใช้ชีวิต ให้นึกถึงความตายว่าเป็นเรื่องธรรมดาไม่น่ากลัว โดยในร้านยังมีธรรมะสอดแทรกไว้ด้วย

แรกเริ่มลูกค้าที่เข้ามาในร้านก็จะรู้สึกน่ากลัว เพราะว่าไม่ชินกับบรรยากาศแบบนี้ แต่เมื่อมานั่งกินแล้วก็รู้สึกดี เพราะชาบูอร่อยมีให้เลือกมากมายและหลายคนก็ชอบบรรยากาศและสไตล์การตกแต่งร้าน แต่ช่วงนี้อยู่ในช่วงโควิดลูกค้าน้อยลงเพราะหลังจากที่เปิดร้านได้ 2 วันก็เจอกับสถาการณ์โควิดรอบ 3 ทันที

ทางร้านได้ปรับแผนการตลาดรองรับเอาไว้แล้วโดยเปิดร้านตั้งแต่ 13.00-21.00 น. และอาจจะเปลี่ยนแปลงเวลาเปิด-ปิดไปตามสถานการณ์ ซึ่งทางร้านจะแจ้งให้ลูกค้าทราบทางเพจของร้านอีกครั้ง




May 17, 2021 at 10:21AM
https://ift.tt/3eU2bmB

อดีตเชฟโรงแรม 5 ดาว เจอพิษโควิด หันเปิดร้านบุฟเฟต์ชาบู ขนหัวลุก มาในธีมงานศพ - มติชน

https://ift.tt/2YfjZyP

No comments:

Post a Comment